Giải pháp cắt sắt thép dày hơn 50mm? Chỉ có thể là Oxy-Gas

Nói đến gia công kim loại tấm với độ dày quá lớn trên 50mm, Oxy-Gas chính là lựa chọn hàng đầu. Đây là quá trình cắt nhiệt công nghiệp được áp dụng rộng rãi nhất, có thể cắt sắt thép có độ dày lên đến 500mm với chi phí đầu tư thấp. Hiện Oxy-Gas có thể áp dụng cách thức thủ công hoặc cơ giới hóa bằng các máy Oxy-Gas CNC. Sử dụng máy cắt Oxy-Gas là phương pháp được dùng trong sản xuất quy mô công nghiệp do đạt hiệu suất và chất lượng cắt cao.

Oxy-Gas chính là lựa chọn hàng đầu khi cắt sắt thép dày hơn 50mm

1/ Vài nét sơ lược về công nghệ Oxy-Gas

Từ nền móng đầu tiên của phương pháp hàn khí được 2 kỹ sư người Pháp Edmond Fouché và Charles Picard phát triển thành công vào năm 1903, công nghệ Oxy-Gas hình thành và ngày càng phổ biến, nhất là khi ngành thép ra đời.

Đây thực chất là quá trình sử dụng nhiên liệu khí và Oxy để cắt kim loại. Thép bị Oxy hóa tạo thành dòng các Oxit sắt cùng quá trình gia nhiệt, thêm Oxy và di chuyển với tốc độ không đổi sẽ tạo nên một vết cắt liên tục.

Cùng chi phí đầu tư thiết bị và vật tư tương đối thấp, công nghệ Oxy – Gas chính là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để cắt những tấm thép dày có chứa khoảng 0.02% đến 2.14% Cacbon. Chỉ cần sử dụng công nghệ Oxy-Gas là các loại sắt thép có độ dày hơn 50mm đều có thể xử lý đơn giản và dễ dàng. Không những thế, sản phẩm cắt còn có bề mặt nhẵn khá đẹp và cạnh vuông vắn. Lượng xỉ dính ở cạnh đáy không nhiều, còn vùng cạnh đỉnh chỉ hơi vát nhẹ do quá trình gia nhiệt. Các sản phẩm gia công cơ khí này đạt yêu cầu và thường không phải xử lý thêm.

Ngày nay, công nghệ Oxy-Gas được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xây dựng, đóng tàu, chế tạo toa xe… với những bước cải tiến theo hướng tự động hóa không tốn nhiều công sức và thời gian.

 

Công nghệ Oxy – Gas với những thiết bị đơn giản được áp dụng phổ biến

2/ Vì sao nên chọn công nghệ Oxy-Gas khi cắt sắt thép dày hơn 50mm?

So với công nghệ cắt bằng Plasma và Laser, công nghệ Oxy-Gas không chỉ đơn giản, dễ vận hành mà quan trọng hơn là có thể cắt được các kim loại với độ dày lớn hơn hẳn với năng suất cắt khá cao.

Cụ thể, nếu như công nghệ Laser chỉ cắt được kim loại có độ dày nhỏ hơn 25mm, Plasma chỉ cắt được kim loại có độ dày nhỏ hơn 50mm thì Oxy-Gas xử lý tốt các nguyên liệu sắt thép có độ dày từ 8 đến 500mm. Song song đó, chất lượng đường cắt đẹp và phẳng hơn cắt Plasma với cùng bề rộng đường cắt từ 2.2mm trở lên.

Ngoài ra, chi phí đầu tư cho công nghệ Oxy-Gas luôn thấp, ngay cả với máy cắt Oxy-Gas CNC. Do vậy, khi gia công CNC các loại sắt thép có độ dày hơn 50mm với công nghệ Oxy-Gas sẽ tiết kiệm tiền bạc và thời gian rất nhiều.

Sản phẩm gia công với máy cắt Oxy-Gas CNC

3/ Lasercut – cơ sở gia công kim loại hàng đầu hiện nay

Với tầm nhìn xa và không ngừng nỗ lực, Sơn Vũ, người tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa, đã nhanh chóng cập nhật và đầu tư các công nghệ gia công và sản xuất mới nhằm phục vụ tốt mọi hoạt động thiết kế gia công kim loại tại Việt Nam.

Hiện công ty đã đầu tư các loại máy móc, thiết bị hiện đại như:

  • 2 Máy cắt sắt Oxy Gas CNC có thể cắt sắt dày 200m, đảm bảo đường cắt thẳng, đẹp và không bị nghiêng.
  • 3 Máy cắt kim loại Laser Fiber CNC với 3 khả năng cắt khác nhau. Máy có thể cắt được tất cả các kim loại (kể cả nhôm, đồng thau)… dày đến 25mm – đáp ứng tối đa nhu cầu cắt Laser giá rẻ TP.HCM với chất lượng cắt hàng đầu.
  • 2 Máy cắt kim loại Palasma CNC sử dụng 2 nguồn khác nhau là Hyperthym Maxpro 200A và Hyperthym 105A để gia công kim loại tấm hiệu quả và dễ dàng.

Công ty TNHH Phan Lâm Anh không ngừng đầu tư các công nghệ gia công và sản xuất mới nhằm phục vụ tốt mọi hoạt động thiết kế gia công kim loại tại Việt Nam. Công nghệ cắt kim loại bằng Laser CNC của Sơn Vũ có thể cắt tất cả kim loại với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. Đây là những độ dày chỉ có duy nhất Sơn Vũ mới có thể thực hiện được trên thị trường gia công Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu cắt Plasma sẽ được ưu đãi gia công bằng công nghệ Laser với giá thành gần tương đương với Plasma.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *